Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Cút Lộn Xào Me

Nói đến cút lộn xào me là người ta thường nghĩ ngay tới đất Sài thành - một trong những nơi được gọi là "đệ nhất ăn uống". Nhưng hiện nay món ngon, bổ, rẻ này đã và đang đổ bộ về Hà Nội và được nhiều người yêu thích nhất là giới trẻ ''Cút lộn xào me chấm bánh mì" nghe chẳng liên quan gì, ấy thế nhưng lại là món đắt khách nhất của quán.

cút lộn xào me,cút lộn

Cút lộn bình thường đã ngon, ngọt, mềm, vừa miếng nay lại được hòa quyện trong nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn cùng với một lớp lạc, hành phi khô được phủ đều và bên trên cùng là chút rau răm không thể thiếu. Nếu chỉ dừng lại thế thôi, bạn sẽ cảm thấy ngầy ngậy, nhanh chán, đầy bụng.Vì vậy, một chiếc bánh mỳ nóng hổ,i giòn tan được chấm cùng với nước sốt me sẽ vừa có tác dụng giải ngấy, vừa làm bụng ấm hơn.


Có thể nói giới trẻ Hà thành cũng không kém cạnh gì các bạn trẻ Sài Gòn - nơi khởi nguồn của món 'cút lộn xào me" này. Trong bụng thì rủ nhau đi ăn ốc ấy thế nhưng miệng lại gọi ra mấy đĩa ốc xào me cho đỡ thèm thuồng cái hương vị chua chua, ngầy ngầy ngậy, bùi bùi, sóng sánh của món. Rồi họ lại rỉ tai nhau đến quán này, địa chỉ này mà thưởng thức và thể hiện sự sành ăn của mình.
Hiện nay, quán "Ốc Ken Sài Gòn" được các bạn trẻ rủ nhau đến thường xuyên và rất đông đúc. Vì vậy, bạn hãy thử một lần đến đây thưởng thức nhanh đi nhé!
Dễ ăn, hương vị là lạ, đậm đà, hay hay, cũng có khả năng làm bữa lót dạ thú vị, mà mức giá lại chưa tới 30.000 đồng. Đó chính là lí do khiến "cút lộn xào me chấm bánh mì" được ưu ái đến thế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét