Từ lâu, Ốc là món ăn quen thuộc và đặc sản của người dân Sài gòn. Chẳng lạ gì với những hình ảnh quán ốc Sài Gòn là nơi tụ tập của bạn bè vui vẻ bên những món ốc thơm ngon, hấp dẫn sau một ngày làm việc, học tập vất vả .
Thói quen đó hình thành, càng khuya người Sài Gòn càng thích đổ xổ ra đường tìm những quán ốc quen thuộc.
Không xô bồ, không náo nhiệt, là điểm hẹn quen thuộc của những người sành ăn ốc . Như bao quán ốc Sài Gòn khác , chuyên phục vụ các món ốc và cũng là quán hải sản với các món ăn tươi ngon nhưng với mức giá chỉ từ 25.000 đến 55.000 VNĐ cho 1 món ăn yêu thích mà chúng tôi thường gọi là quán ốc sinh viên, quán nhậu bình dân hay là quán ốc giá rẻ đều phù hợp cả.
Quán ốc Sài Gòn mang không khí thoải mái, bàn ghế sạch sẽ, không gian thoáng mát . Thực đơn của quán đa dạng, phong phú . Đặc biệt nguyên liệu được lựa chọn kỹ , luôn tươi ngon và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm .
Ốc cau
Ốc cau có hình dáng và kích thước "y xì" ốc cà na nên thỉnh thoảng bị một số người bán hay quán nhầm tưởng là ốc cà na. Thật ra,ốc cau có màu xám nhạt, khi rang trên lửa, nhiệt độ khiến vỏ ốc chuyển sang màu xám nhạt có vân mỡ gà. Khi thưởng thức, cảm quan của loại ốc này cũng khác hẳn với ốc cà na ở chỗ không thơm bằng nhưng bù lại có vị ngọt hơn, dai hơn cùng cảm giác sần sật khá lạ.
Ốc cau có giá 55.00 đồng/đĩa
Bù chằn
Bù chằn thật ra là tên gọi khác của ốc mượn hồn ở một vài địa phương tại Nha Trang và theo chia sẻ của chủ quán thì chỉ ốc mược hồn của một vài vùng ở đây là có thể chế biến thành món ăn.
Bù chằn thu hút thực khách ở những cặp càng bé xíu, đỏ au lấp ló bên trong những loại ốccó màu sắc, hình dáng khác nhau. Cách thưởng thức bù chằn khá lạ. Trước hết bạn phải cắn nhẹ vào phần bụng, cảm nhận cái béo, hương thơm sau tiếng bụp nhẹ, sau đó là cảm giác giòn rau ráu của những chiếc càng bé xíu, cái ngon, ngọt của phần thịt trắng phau, cực chất bên trong. Lời khuyên cho bạn khi thưởng thức bù chằn là vì đồng giá 100.000 đồng (khoảng 1kg) nhưng bù chằn xào bơ thơm, ngon hơn bù chằn nướng và bù chằn nhỏ dễ ăn, ngon miệng hơn bù chằn lớn.
Ốc Ken
Về căn bản, đây là loại ốc dường như chưa được đặt tên chính thức ở Quảng Ninh. Số lượng ốc này không nhiều và hiện chỉ có một quán thỉnh thoảng có hàng này là ốc Ken, nên được chủ quán gọi luôn là ốc Ken.
Cảm quan ban đầu về hình dáng, ốc Ken cũng thuôn dài khá lạ song khi thưởng thức, lại là thơm thơm, vị dai, giòn ngọt, đậm đà hơn ốc đỏ. Điểm nhấn lạ là khi kết đôi với ba loại nước chấm khác nhau (mắm chua cay, muối ớt xanh, muối tiêu chanh), cũng vị dai, ngọt, nhưng hương thơm của món ốc lại có sự biến hóa nhất định mà bạn có thể nhận thấy rõ rệt trên đầu lưỡi.
Hiện nay, mỗi phần ốc như thế có giá khoảng 60.000 đồng, không quá đắt so với mặt bằng chung và so với một món ốc ngon, lạ như thế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét